Cách điều trị khó thở, mệt mỏi từ nấm linh chi

Lượt xem:


Trong cuộc sống bộn bề nhiều lo ngày càng phát triển, con người càng bị kéo sâu vào những công việc cũng như những bộn bề trong cuộc sống thường nhật. Chính vì những lý do đó mà tìm ra một loại thảo dược thiên nhiên vừa tốt cho sức khỏe con người, không những giúp bảo vệ sức khỏe mà còn điều trị các triệu chứng liên quan đến mệt mỏi, khó thở được đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Sau đây namlinhchihoangson sẽ chỉ bạn cách điều trị khó thở giúp bạn cải thiện điều đó một cách dễ dàng nhất.

met moi voi cong viec

Được biết tới như một loại dược liệu quý hiếm, nấm linh chi nguyên tai (thái lát ) trị mệt mỏi, khó thở do stress, làm việc quá sức, cơ thể suy nhược cực kỳ hiệu quả.

Các dạng mệt mỏi khó thở

Mệt mỏi, không được khỏe, khó thở là triệu chứng nan y của cơ thể, trước nhiều yếu tố khác nhau từ môi trường, vì thế có rất nhiều dạng khác nhau.

Mệt mỏi, không được khỏe, khó thở do dương hư, khí suy:

Nếu người tiêu dùng gặp trường hợp như: da xanh xao, hơi thở ngắn thể trạng mệt mỏi, ăn uống kém, không ngon miệng, lười vận động, huyết áp thấp,…với những triệu chứng này thì bạn có thể sử dụng qua các loại thảo mộc giúp bổ khí như: nhân sâm, đảng sâm, thái tử sâm, hoàng kỳ với các bài thuốc như:

  • Bổ khí huyết bát trân thang: Nhân sâm, bạch phục linh, bạch truật, cam thảo, đương quy, thục địa, bạch thược, xuyên khung.
  • Bổ trung ích thang: đảng sâm, hoàng kỳ, đương quy, bạch truật, thăng ma, sài hồ, cam thảo, trần bì
  • Thập toàn đại bổ: Bát trân thang, gia hoàng kỳ và quế chi
  • Tứ lang quân: đảng sâm, bạch truật, bạch phục linh, cam thảo.

Mệt mỏi, khó thở do phế thận, âm hư

Sẽ gặp các triệu chứng: miệng khô, khó thở, người chán chường, chán ăn, mệt mỏi, da bị sạm đen, đại tiện táo, rêu vàng, lưỡi hồng,…

Để điều trị các chứng bệnh trên thì theo Đông Y bạn nên dùng các loại vị thuốc có công dụng bổ âm: bắc sa sâm, thiên môn, mạch môn, thục địa, sinh địa, mè đen, ngọc trúc,..hoặc cũng có thể áp dụng các phương thuốc khác bên dưới:

  • Mạch vị hoàng hoàn: Bài lục vị gia mạch môn, ngũ vị tử
  • Lục vị địa hoàng: hoài sơn, thục địa, bạch phục linh, trạch tả  sơn thù

Sử dụng nấm linh chi đỏ trong việc điều trị mệt mỏi, khó thở:

Bên cạnh những vị thuốc đã kể trên, thì hiện nay bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chữa trị các loại chứng bệnh này bằng cách sử dụng nấm linh chi đỏ. Vì đây được xem là loại thảo dược không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được biết đến như một vị thuốc giúp điều trị khó thở, mệt mỏi, chán ăn vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng dưới dạng trà hoặc sắc nước uống.

dieu tri kho tho tu nam

Điều trị khó thở từ nấm

Với cả hai triệu chứng vừa nêu phía trên, nhất là dạng phế thận âm hư thì đặc biệt rất khó chữa trị, hoặc có thể hết nhưng sau đó bệnh có thể tái phát, khó có thể dứt điểm. Hơn nữa còn có nhiều trường hợp không thể dùng các loại thuốc bổ khí để điều trị thì nấm linh chi là liều thuốc tuyệt vời dành cho bạn trong việc khắc chế cả hai loại triệu chứng như đã nêu ở trên.

Tuy nhiên, trước khi dùng nấm linh chi đỏ, thì người tiêu dùng cần thăm khám để đoán được bệnh cũng như hỏi ý kiến bác kỹ chuyên khoa và kết hợp các xét nghiệm cận lâm sàng để được điều trị tận gốc. Còn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày thì việc sử dụng nấm linh chi đỏ được đánh giá rất hữu hiệu và tuyệt diệu như một loại thức uống bổ trợ giúp bạn bảo vệ sức khỏe với hiệu quả mang đến là rất cao.