Công dụng của rượu linh chi đối với sức khỏe

Lượt xem:


Có nhiều loại rượu thuốc khác nhau và đem lại cho ta nhiều công dụng hữu ích cho cơ thể chúng ta, nhưng không phải vì thế mà sử dụng rượu một cách không hợp lý sẽ làm hại sức khỏe của người sử dụng. linh chi là một loại nấm quý từ xa xưa mà ai cũng biết, nay tôi giới thiệu với mọi người cách ngâm rượu và công dụng của rượu linh chi một cách hiệu quả nhất.

Tác dụng của rượu linh chi mang lại

Tác dụng của nấm linh chi, một loại thảo dược từ thiên nhiên đã được tìm thấy và sử dụng hơn 2000 năm trước. với những công dụng thần dược của nó và đã được vua chúa các triều sử dụng như một loại thần dược từ thiên nhiên. Với các công dụng như sau: nâng cao sức đề kháng, phòng chữa bệnh tiểu đường, giúp ổn định huyết áp, giải độc gan, điều hòa kinh nguyệt, phòng trừ bệnh tật, chống béo phì, chống đau đầu và tứ chi…

cong-dung-cua-ruou-linh-chi

Chè linh chi hồng táo, canh nấm linh chi hay dùng nấm linh chi đơn lẻ là những món ăn được chế biến từ nấm linh chi và nay tôi sẽ hướng dẫn mọi người ngâm rượu nấm linh chi và những công dụng của rượu linh chi.

Sau đây namlinhchihoangson hướng dẫn công thức ngâm rượu đem lại công dụng của rượu linh chi cơ bản như sau:

  • Thành phần:

+ Nấm linh chi khô: 100g

+ Rượu trắng 40o: ­ 1000ml.

  • Cách ngâm: chuẩn bị một bình thủy tinh có dung tích khoảng 1250ml, ta lấy nấm linh chi khô đã chuẩn bị thái lát mỏng rồi bỏ vào bình và rót rượu đã chuẩn bị và, đậy kín nắp, chờ khoảng 5-7 ngày là có thể sử dụng, nếu để nguyên tai thì chờ khoảng 17-20 ngày.
  • Cách dùng, liều lượng để đem lại công dụng của rượu linh chi: uống rượu nấm linh chi 2 lần/ngày, mỗi lần uống một ly nhỏ khoảng 20ml trước bữa ăn chính. Uống hết đổ thêm rượu để tận dụng được chất.
  • Công dụng của rượu linh chi: chủ trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, chóng mặt, mất ngủ, nhược cơ, huyết áp dao động, viêm động mạch vành, tăng cholesterol máu, tiêu hóa kém, đau dạ dày, biến ăn, viêm gan, dị ứng, trật khớp, đái tháo đường, tăng sức đề kháng, tăng thể lực, tăng trí nhớ…

Xem bài viết: Cách chọn nấm và nấm linh chi mua ở đâu tốt ( tại đây )