Nấm linh chi và mật ong – Một phương thuốc giúp tăng trí nhớ hiệu quả

Lượt xem:


Nấm linh chi có vị đắng có thể làm cho một số người chịu đắng kém và không thích uống, nên ta có thể cho một chút mật ong vào vừa để tạo vị ngon hơn, vừa tạo được một bài thuốc tăng trí nhớ hiệu quả. Sự kết hợp của nấm linh chi và mật ong là một sự kết hợp hoàn hảo cho những người trí nhớ kém.

tra-linh-chi-tac-dung-voi-benh-tim-mach

Nấm linh chi: Vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng tâm an thần, ích khí bổ huyết, tư bổ cường tráng, kiện não ích trí, được mệnh danh là tiên thảo. Nghiên cứu lâm sàng hiện đại cho thấy, linh chi có khả năng hỗ trợ trị liệu rất tốt đối với những bệnh nhân tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh), thất miên (mất ngủ), hay quên… do tâm tỳ hư nhược.

1412asgsh

 Mật ong: Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ hư, nhuận táo, giải độc, được mệnh danh là tinh của trăm hoa. Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó đặc biệt là có chứa nhiều loại men, acid amin, các vitamin và nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương, qua đó cải thiện khả năng ghi nhớ. Dược thư cổ Thực vật bản thảo đã viết: “Phong mật, cửu phục cường chí khí, khinh thân, bất cơ bất lão, diên niên thần tiên” (Uống mật ong lâu ngày sẽ làm mạnh mẽ thần trí, thân thể nhẹ nhàng, không đói không già, sống lâu như thần tiên).

26hscn