Những lợi ích chưa biết về nấm linh chi

Lượt xem:


Nấm linh chi là một loại thảo dược vô cùng quý giá. Nấm Linh Chi đã được biết đến gần 4000 năm ở Trung Quốc, được sử dụng cho vua chúa và những người có đặc quyền như loại thuốc cổ truyền được mệnh danh là ” Thần dược” bởi tác dụng dược lý và chữa bệnh của nó. Ngày nay Linh Chi đã được các nhà khoa học xác định có 119 chất chứa trong quả thể nấm cũng như trong sợi ấm. Cũng bởi vì quý giá nên có rất nhiều hiểu lầm về loại nấm này.

Theo chuyên gia, nấm linh chi gồm có nhiều loại. Tuy nhiên chỉ có 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu đó là: nấm linh chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím. Trong đó, loại có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng phổ biến nhất chính là nấm linh chi đỏ. Nấm linh chi đỏ được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa. Vì vậy, trong quá trình mua nấm linh chi hay những sản phẩm được làm từ linh chi, nên chọn những sản phẩm được chiết xuất từ nấm linh chi đỏ.

55626

Nấm linh chi đỏ là loại nấm linh chi tốt nhất cho sức khoẻ vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch một cách tốt nhất.

Người trẻ dùng được nấm linh chi?

Thông thường, loại nấm này được mua để biếu tặng ông bà, cha mẹ, nên nhiều người lầm tưởng rằng nấm linh chi chỉ dùng cho người cao tuổi. Thực tế, đối tượng cần sử dụng nấm linh chi nhất lại chính là những người trẻ trong cuộc sống hiện đại – những người thường xuyên phải đối mặt với công việc bận rộn nhiều áp lực. Theo nghiên cứu của các bác sỹ tại bệnh viện Hijitaky – Tokyo, nấm linh chi đặc biệt tốt và phù hợp cho giới trẻ bởi có tác dụng làm giảm sự căng thẳng, hỗ trợ đào thải các độc tố trong cơ thể, tăng cường sức khỏe, từ đó giúp làm việc hiệu quả hơn

Giới trẻ, đặc biệt giới văn phòng là đối tượng cần nấm linh chi để bồi bổ sức khỏe, tinh thần một cách toàn diện.

Nấm linh chi và những lợi ích chưa biết về nấm linh chi

Theo quan điểm y học cổ truyền phương Đông, tác dụng của nấm linh chi không thu hẹp ở một phủ tạng, mà tỏa ra toàn cơ thể, nâng đỡ tổng trạng cơ thể giúp con người khỏe mạnh, trí não tinh thông, tinh thần sảng khoái hơn. Nhà bác học Lê Quý Đôn cũng đã từng khẳng định một trong những tác dụng của nấm linh chi là giúp “kiện não” – tức bổ não.

Đó cũng là lý do vì sao trong những năm gần đây, nấm linh chi đang được nghiên cứu, nuôi trồng và chế biến dùng để giúp những người trẻ giảm căng thẳng, áp lực trong cuộc sống cũng như trong công việc. Thêm vào đó, giới trẻ còn được khuyên dùng nấm linh chi thường xuyên – nếu có thể – kết hợp với mật ong để thanh lọc, hỗ trợ đào thải các gốc tự do và độc tố trong cơ thể. Trong cuộc sống hiện đại, điều này càng quan trọng hơn vì cơ thể chúng ta thường xuyên phải chịu những tác động xấu từ môi trường ô nhiễm, lối sống công nghiệp, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh…