TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI VỚI BỆNH VIÊM GAN

Lượt xem:


Theo thống kê của hiệp hội WHO, toàn thế giới có 350 triệu người bị viêm gan siêu vi B mãn tính, trong đó mỗi năm có 250.000 người chết vì bệnh này. Châu Á là nơi có tỷ lệ mắc bệnh cao. Tỷ lệ người Việt Nam bị nhiễm Virus viêm gan B hiện nay là 18-24%, được xếp vào những nước có tỷ lệ nhiễm Virus viêm gan B cao trên thế giới. Tuy nhiên, khi nhiễm Virus viêm gan B, không phải ai cũng trở thành người bệnh. Điều này tuỳ thuộc vào khả năng tự bảo vệ của mỗi người. Có nhiều người sống chung với virus cả đời và không hề bị viêm gan. Trong số những người bị nhiễm Virus viêm gan B có khoảng 10-15% sẽ tiến triển thành Viêm gan mãn tính, 25% thành xơ gan. Trong số những người bị xơ gan đó sẽ có 80% tiến triển thành ung thư gan. Diễn tiến này kéo dài trong khoảng 20-30 năm, vì vậy thường gặp ở những người 40 tuổi trở lên. Bệnh viêm gan siêu vi B mãn tính dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Với tỷ lệ 27/10.000 người như vậy mỗi năm, Việt Nam có khoảng 22.000 trường hợp ung thư gan mới, trong đó 89% là do virus viêm gan siêu vi B. Tiến triển xấu của bệnh viêm gan siêu vi B phụ thuộc nhiều vào số lượng virus: lượng virus càng nhiều thì khả năng phát triển thành xơ gan và ung thư càng cao. Ung thư gan thường là sau khi bị xơ gan do rượu, do virus viêm gan B hoặc C.

Việc sử dụng nấm Linh chi đỏ giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh gan, chủ yếu là do nấm có chứa Polysaccharide và Triterpen. Đối với người bệnh gan nhất là ở giai đoạn cuối, rất đau đớn. Linh chi có tác dụng làm giảm đau. Việc giảm đau này là do trong linh chi có Germanium. Chất này tác dụng đến chất Endorphin-một chất do cơ thể tiết ra, giống như Morphin, làm giảm đau, dễ chịu; nhưng Endorphin rất dễ bị phân giải, chính Germanium ngăn chặn sư phân giải này, kéo dài cảm giác dễ chịu, giảm đau.

Ngoài ra Linh chi còn kích thích tiết Interferon, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, có tác dụng chống virus rất mạnh và tác dụng trực tiếp đến tế bào gan bị tổn hại, ngăn chặn sự phát triển của bệnh gan. Hiện nay rượu là nguyên nhân hàng đầu làm hoạt động của gan suy giảm. Chức năng giải độc, bài tiết, trao đổi chất,… của gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sự tiêu huỷ mỡ cũng không hoàn toàn, làm gan bị nhiễm mỡ và lâu dài làm gan bị xơ, khó đảm nhận chức năng giải độc cho cơ thể, và đây là giai đoạn cuối sau viêm gan và gan nhiễm mỡ.

 

123

Theo khảo sát, Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam dùng nước nấm linh chi pha đường điều trị 50 ca bệnh viêm gan và mạn tính, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 20 – 40ml ( mỗi ml chứa 0.2g Nấm linh chi ), dùng liên tục 60 ngày, kết quả: 6 ca lành, 19 ca đỡ nhiều ( triệu chứng hết, gan nhỏ lại, chức năng gan gần như bình thường ), số ca điều trị có hiệu quả chiếm tỷ lệ 98%. Còn bệnh viện Học viện Đông y Hồ Nam dùng rượu linh chi điều trị 41 ca bệnh viêm gan vàng da, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 20ml ( mỗi ml chứa 0,4g Nấm linh chi ), dùng liên tục 30 – 90 ngày, một số bệnh nhân uống kèm theo thuốc dưỡng gan, kết quả: Trị lành 22 ca, có hiệu quả rõ rệt 8 ca, 9 ca chuyển biến tốt, số ca điều trị có kết quả chiếm tỷ lệ 97%.

Vì vậy, hãy dùng nước nấm linh chi để điều trị bệnh gan, mỗi ngày 20-40ml, dùng liên tục để thu được hiệu quả tốt nhất. Hoặc sử dụng rượu nấm linh chi mỗi ngày 3 lần, mỗi lần uống 200ml, dùng thời gian liên tục 30-90 ngày sẽ giúp các bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Việc sử dụng tác dụng của nấm linh chi với bệnh gan thường xuyên ở người bệnh sẽ không để lại tác dụng phụ, bệnh nhân có thể sử dụng nấm linh chi trong thời gian lâu dài với số lượng lớn mà vô hại và hầu như không để lại các tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy hơi khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da trong thời gian đầu dùng nấm linh chi. Những người này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian!